Đó là chủ đề của buổi hội thảo được Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam) phối hợp cùng PrintPromotion và Messe Düsseldorf tổ chức tại Hà Nội vào ngày 03/12 và tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 04/12/2015.

Hội thảo “Công nghệ cao trong ngành in – Hướng tới Drupa 2016” là dịp để các công ty in và truyền thông, in bao bì, giấy và vật tư ngành in gặp gỡ, trao đổi, cập nhật thông tin trong ngành, giao lưu với các diễn giả của 9 công ty hàng đầu ngành in của Đức: Kolbus GmbH, Kama GmbH, Will-Pemco / BW papersystems, IST Metz GmbH, H.C. Moog GmbH,Polar Mohr GmbH & Co.KG, Heidelberger Druckmaschinen AG, Koenig & Bauer AG và Windmöller & Hölscher KG. Đây là các công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và cung cấp máy móc và thiết bị in và sau in.

Công nghệ cao trong ngành in - Hướng tới Drupa 2016

Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện ban tổ chức GIC/AHK Việt Nam ôngMarko Walde, đại diện Printpromotion Tiến Sỹ Markus Heering, đại diện tổ chức Messe Duesseldorf và triển lãm Drupa bà Sabine Geldermann.

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam kỳ vọng, thông qua các buổi hội thảo chuyên đề này, doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực in ấn và bao bì sẽ tiếp cận được với những công nghệ hiện đại và tạo dựng được các mối quan hệ thương mại quan trọng với các doanh nghiệp Đức nhằm hợp tác phát triển lâu dài và bền vững.

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp ngành công nghiệp in trong nước không chỉ bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế thế giới, khó khăn của nền kinh tế trong nước mà còn bị tác động bởi sự phát triển của truyền thông mạng. Đặc biệt là sự ảnh hưởng tới ngành in báo, tạp chí và ấn phẩm. Điểm sáng trong ngành in cho tới thời điểm hiện tại chính là lĩnh vực in nhãn bao bì, in ấn phục vụ công nghiệp chế biến và xuất khẩu vẫn có sự tăng trưởng. Hơn 1000 doanh nghiệp ngành in ấn bao bì kỳ vọng năm 2015 sẽ có sự phát triển tốt hơn với mức tăng trưởng 10-12%. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành in ấn trong nước cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khá khốc liệt từ các hàng nhập khẩu đến từ Trung Quốc.

Pin It on Pinterest