Công nghệ in Flexo – Sự lựa chọn tốt nhất cho ngành in bao bì vỉ treo, nhãn, thùng carton, hộp giấy,..

Nhu cầu in ấn trên thế giới ngày càng tăng cao, các loại ấn phẩm như báo chí, bao bì, nhãn, hộp… ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng và tốc độ in. Trong xu thế đó, công nghệ in Flexo đã phát huy được các ưu điểm của các phương pháp in chính để trở thành một trong những phương pháp in thông dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực in bao bì vỉ treo, nhãn hàng…

Các phương pháp in điển hình hiện nay
Hiện nay, trên thế giới đang tồn tại nhiều phương pháp in khác nhau như: in Offset, in Ống đồng, in Flexo, in Lụa, in Kỹ thuật số… phục vụ cho các sản phẩm in ấn khác nhau như sách, báo, tạp chí, catalog, bao bì nhãn, hộp, thùng… đáp ứng theo yêu cầu của các nhà sản xuất hàng. Mỗi phương pháp in đều có ưu điểm riêng.

in flexo
in flexo 01
Máy in Flexo 8 màu Gallus EM 510 đang vận hành.

Phương pháp in Offset được sử dụng nhiều nhất cho các nhà in báo vì đáp ứng được tốc độ in cao, chất lượng caoi, giao hàng trong thời gian ngắn nhất với số lượng lớn.

Phương pháp in Ống đồng với ưu thế in trực tiếp trên nguyên vật liệu với lớp mực dày, màu sắc rực rỡ, màu nền đậm đà, tốc độ in cao, sản lượng lớn, sản phẩm khô ngay khi ra khỏi máy, phù hợp in các sản phẩm sử dụng vật liệu màng nhựa như túi bánh kẹo, dược phẩm, thủy sản. Ngoài ra, sản phẩm có thể bảo quản lâu ngày với điều kiện môi trường khác nhau, phù hợp với các phương pháp đóng gói tự động.

Phương pháp in Flexo có ưu điểm tạo thành các sản phẩm in trên giấy decal tự dính (Sticker Paper); các công đoạn sản xuất thành phẩm như ép nhũ, tráng phủ, bế de-mi, tách rìa, thu cuộn… đều nằm trong cùng một dây chuyền (inline),… đáp ứng nhu cầu bao bì dán nhãn tự động trên các chai, lọ như dầu gội đầu, dầu nhớt, mỹ phẩm. Đối với dòng sản phẩm này, phương pháp in Flexo luôn phát huy những ưu điểm tối ưu và trở thành sự lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng lẫn chi phí sản xuất.

Máy in Flexo 8 màu thế hệ mới nhất Gallus EM 510

Máy in Flexo 8 màu

Đánh giá cao những ưu thế vượt trội của công nghệ in Flexo và cũng nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm in bao bì, vỉ treo, nhãn hàng,… từ đầu năm 2010, Tổng Công ty Công nghiệp In Bao bì Liksin đã lên kế hoạch nghiên cứu và đầu tư thêm máy móc, thiết bị hiện đại nhằm phát huy tối đa ưu thế in ấn cho các dòng sản phẩm có sử dụng công nghệ in này.

in flexo

Công nghệ in Flexo

Một số sản phẩm từ công nghệ in Flexo

Máy in Flexo Gallus EM 510, sản xuất tại Thụy Sĩ. Gallus EM 510 là máy in Flexo 8 màu thế hệ mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu; bao gồm 9 đơn vị in với nhiều chức năng đặc biệt như: khả năng in được trên nhiều chủng loại nguyên vật liệu khác nhau: giấy, màng nhựa,… có định lượng từ 70÷300 gsm; khả năng in hai mặt cùng lúc do có thiết kế trạm đảo trở từ 1–9 đơn vị linh hoạt; tốc độ in tối đa 150m/phút; rất thân thiện với môi trường do sử dụng được mực in gốc nước (water base ), quá trình sản xuất tạo ra ít phế liệu; môi trường in sạch không phun bột.

Ưu thế tuyệt đối của Gallus EM 510 chính là thiết kế inline, các công đoạn tạo thành phẩm đều nằm trong cùng một dây chuyền (9 trong 1) bao gồm: tráng phủ, ghép màng, 3 đơn vị bế (được thiết kế theo dạng bế tròn gồm: đột lỗ, cấn lằn, bế răng cưa, bế đứt) giúp tăng năng suất lao động, giảm bù hao, rút ngắn thời gian giao hàng. Chất lượng sản phẩm ổn định và được kiểm soát trong một dây chuyền (từ đầu vào nguyên liệu cho đến ra thành phẩm cuối cùng); độ phân giải tầng thứ từ 5% (175 lines/inch); độ chính xác chồng màu ± 0.01mm cho phép đảm bảo chất lượng hình ảnh, màu sắc, độ dầy mực, độ sắc nét, độ chính xác của sản phẩm ở mức chất lượng cao nhất trong công nghệ hiện nay.

Không chỉ vậy, dây chuyền còn được thiết kế hệ thống làm mát kín, hệ thống sấy nhiệt bằng tia hồng ngoại. Sản phẩm sẽ khô ngay khi ra khỏi máy, hoàn toàn hoàn chỉnh với lớp mực dày, nền mực đậm đà, đảm bảo sắc mực kim loại nhũ vàng, nhũ bạc luôn giữ được sắc ánh kim sáng nguyên thủy mà không bị xỉn màu do oxy hóa; giá cả cạnh tranh, có thể giao ngay cho khách hàng.

Với tất cả ưu điểm trên, Gallus EM 510 rất thích hợp sản xuất các loại nhãn hàng (thực phẩm, đồ uống, dược phẩm) cũng như các loại bao bì dạng vỉ treo (vỉ bàn chải; vỉ treo quần áo, vỉ dược, vỉ mỹ phẩm…). Hiện nay, Gallus EM 510 đã hoàn tất giai đoạn lắp đặt; đã và đang sản xuất, cung cấp đại trà các sản phẩm nhãn hàng và bao bì vỉ treo cho các công ty đa quốc gia và bạn hàng truyền thống.

Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu in ấn bao bì, tem nhãn, .. Hãy liên hệ Công ty in Bình Minh PAT.

Liên hệ :

CÔNG TY IN BÌNH MINH PAT
952A Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Phòng KD bao bì: (08) 3754 7316 – 01222 931 979
Phòng in hóa dơn: (08) 3754 7953 – 0918000768
Email: info@binhminhpack.vn
Website: www.binhminhpack.vn

Pin It on Pinterest