Sản xuất bao bì thùng carton theo chuẩn ROHS

Áp dụng tiêu chuẩn RoHS trong sản xuất thùng carton xuất khẩu
Sự lớn mạnh của ngành sản xuất bao bì thùng carton trong những năm gần đây thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm cơ hội vươn ra thị trường thế giới. Để đạt được điều đó, một vấn đề quan trọng cần lưu tâm là việc sản xuất sản phẩm bao bì phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của thị trường mục tiêu.

Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS nhận được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất thùng carton ở tphcm, nhằm đảm bảo những yếu tố chất lượng cho sản phẩm xuất khẩu.

Tiêu chuẩn RoHS trong ngành sản xuất thùng carton
RoHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances, đây là một tiêu chuẩn nhằm hạn chế những vật chất nguy hiểm. Tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến ở các nước châu Âu, các chỉ thị của RoHS nghiêm cấm 6 chất đặc biệt nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người như: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

áp dụng chuẩn ROHS Sản xuất bao bì thùng carton

Tiêu chuẩn RoHS

Theo đó, bất kỳ sản phẩm nào được kiểm nghiệm có chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập khẩu vào thị trường châu Âu. Các công ty sản xuất thùng carton Tp Hồ Chí Minh muốn bán tại thị trường này cần phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

Đây được coi như một rào cản kỹ thuật đối với những hàng hóa được nhập khẩu vào thị trường chung châu Âu. Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton trong nước cần phải hoàn thiện các quy trình công nghệ, tìm kiếm các vật liệu thay thế cho các công đoạn sản xuất có sử dụng những hóa chất trên.

Việc trang bị những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ về RoHS cho doanh nghiệp thực sự cần thiết, giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới trở nên dễ dàng hơn, mở ra những cơ hội mới cho ngành sản xuất thùng carton trong nước.

Áp dụng RoHS trong ngành sản xuất thùng carton không chỉ giúp các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường mà còn tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân công nhà máy. Do đó, đưa RoHS vào quy chuẩn sản xuất trở nên cần thiết, hướng doanh nghiệp tới nền sản xuất xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Quý khách đang có nhu cầu về thùng carton đạt chuẩn xuất khẩu, vui lòng liên hệ với Bình Minh PAT chúng tôi, để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ:

CÔNG TY BAO BÌ GIẤY BÌNH MINH PAT
TRỤ SỞ: Lô A59/I Đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, Q.Bình Tân, Tp.HCM.
Kinh doanh: (028) 6679 5362; ‎0918 000 768 – Hotline: 0916 660 853
E-mail: info@binhminhpat.com  Website: https://binhminhpack.vn

Pin It on Pinterest