Bao bì thùng carton, hộp carton xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ và EU.

Để cải thiện thị phần của một mặt hàng một ngành nghề đòi hỏi nhà quản lý phải biết nhìn xa trông rộng. thị trường nó như một chiếc bánh vậy. khi tạo được được nhiều cái dao để cắt miếng bánh, ắt chúng ta sẽ có được nhiều phần bánh.
Thị trường bao bì thùng carton cũng đang như một chiếc bánh, nếu chúng ta có nhiều cái dao, mang đi cắt ở nhiều nơi, tức là lợi nhuận chúng ta sẽ mang lại ở những nơi này. Nhưng tạo được con dao rồi, cắt như thế nào, thì lại phải có co hội. thì đây cơ hội đã đến. Chúng tôi sẽ phân tích để chúng ta cùng hiểu!Một cơ hội mới đang chờ các doanh nghiệp của Việt Nam về lĩnh vực sản xuất thùng carton Đó là xuất bao bì thùng sang thị liên minh Châu Âu Và Hoa Kỳ- Một sự thật hiện nay trong nghành công nghiệp phụ trợ bao bì giấy, sự canh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp trong ngành bao bì trên thế giới đó là các công ty sản xuất thùng của Trung Quốc.

Thùng carton 5 lớp in offset đựng khoai lang xuất khẩu đi Nhật

Thùng carton Trung Quốc tại Mỹ
Vậy vì sao người Trung Quốc lại làm được điều này, còn các doanh nghiệp Việt Nam có rất nhiều thế mạnh trong việc sản xuất thùng carton các loại lại không làm được? Theo nhận định của các chuyên gia nghiên cứu kinh tế thị trường Trong thời gian tới do cán cân thương mại Mỹ-Trung Quốc có sự chênh lệch quá lớn do vậy Mỹ sẽ viện cớ và dựng lên hàng loạt các rào cản phi thuế quan để ngăn chặn việc hàng hóa từ Trung Quốc tràn vào thị trường của Mỹ, thùng carton cũng lằm trong danh mục hang hóa bị phía Mỹ ngăn chặn Phía Mỹ ngăn chặn hang từ Trung Quốc qua nhưng nhu cầu của Mỹ thì vẫn thế, đó là một lỗ hổng của thị trường rất lớn, nếu các doanh nghiệp của ta tận dụng được cơ hội này Vấn đề đặt ra ở đây là.
Muốn xuất khẩu thùng qua Mỹ, Các công ty có thể sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của ASTM  Hơn nữa thùng làm tại Mỹ khác với các thùng  làm ở Châu Á. Chất lượng (phù hợp ASTM) và giá cả là 2 điều chính yếu để các doanh nghiệp, các công ty chào hàng.
Hiện nay kỹ nghệ thùng trên đất Mỹ do 6 hãng lớn khống chế 80% thị phần. Dĩ nhiên
hàng Việt Nam mình có chất lượng và giá thấp hơn thì có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc và Nam Mỹ.

Thùng carton đựng rượu XO -02
Thị trường bao bì carton ở Mỹ khoảng 30 tỉ mỗi năm.  Với vài công ty sản xuất bao bì carton của Việt Nam, chiếm một thị phần khoảng vài chục đến vài trăm triệu $ là chuyện quá dễ. Để doanh nghiệp Việt Nam có thể xâm nhập được hàng vào thị trường này phải có khả năng cơ xưởng phải hiện đại đạt tiêu chuẩn vững bền.  Nguồn giấy tái sinh có thể thu mua từ bên Mỹ.  Sau đó chất lượng bột giấy và quy trình sản xuất thùng tại VN phải xác dịnh.
Khi đã thỏa mãn với sản phẩm thì có thể ra quân nhanh chóng xâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng này Vấn đề khi xâm nhập vào thị trường này doanh nghiệp cần nắm rõ RoHS hay REACH Vậy RoHS và REACH là gì?RoSH được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances (Có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm)

Thùng carton in offset khổ lớn

Luật pháp Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường, đối với sức khoẻ của con người Các chất như : Cadmium (Cd) , Các hợp chất của Brom như : PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) PBBs (polybrominated biphenyls) , Thuỷ ngân ( Hg) , Chì (Pb). và Chromium hoá trị 6.
Những hang hóa muốn bán được vào thị trường Châu Âu thì bắt buộc trên sản phẩm phải được đăng kí Logo “RoHS-compliant”
Vì điều này nên trước khi thùng carton được sản xuất và đưa vào thị trường này cần nghiên cứu nếu có một số vật chất trên phải thay thế bằng một số vật liệu khác . theo truyền thống chính khi SX các vật liệu ví dụ gim zập cho đai thùng, hay một số chất liệu khác có thể  chiếm tới 60% là Thiếc (Sn) và 40 % là Chì (Pb) , nên phải nghiên cứu vật liệu khác thay thế.

Sản xuất bao bì thùng carton theo chuẩn xuất khẩu

Nguồn vốn cho xuất thùng carton cũng là điều cần bàn
Các doanh nghiệp Việt Nam, trong ngành SX bao bì nói chung và thùng nói riêng, cần vốn lớn, hầu như các doanh nghiệp lại rơi vào cảnh thiếu vốn trầm kha, vậy bài toán ở đây là gì
–   Thứ nhất nghành cần rà soát lại các công ty có đủ năng lực (Về cả nhân lực và vật lực, có kiến nghị với chính phủ để có thể tháo gỡ nguồn vốn cần thiết cho dự án
–   Thứ 2, các doanh nghiệp có thể liên kết lại với nhau theo hình thức hợp tác theo công đoạn sản xuất hoặc liên doanh về cơ xưởng, và vốn liếng..
–    Vấn đề đặt ra ở đây nữa là: Về phía các tham tán thương mại. Tham tán của ta khi tôi hỏi về ngành bao bì giấy này ở một số thị trường Châu Âu và Mỹ, thì rất tiếc họ chẳng hiểu gì cả, không một ai hay biết vè nó.

CÔNG TY TNHH BÌNH MINH PAT
Tự hào là doanh nghiệp trên 15 năm kinh nghiệm sản xuất, gia công, in ấn  bao bì, hộp giấy, thùng carton, thùng carton in offset, hóa đơn , tem , nhãn phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.
Công ty chúng tôi chuyên sản xuất và gia công in trên chật liệu giấy Duplex,Couche, Ivory Carton, Decal…. Chuyên cung đơn cấp hàng số lượng lớn theo container cho các nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp, đối tác nước ngoài, xuất khẩu đi Nhật, Mỹ, Đài Loan, Singapore…
Toàn bộ các khâu gia công, sản xuất điều tập trung – khép kính tại 1 xưởng, nên chi phí sản xuất là tối thiểu!
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ.

CÔNG TY BAO BÌ GIẤY BÌNH MINH PAT
TRỤ SỞ: Lô A59/I Đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, Q.Bình Tân, Tp.HCM.
Kinh doanh: (028) 6679 5362; ‎0918 000 768 – Hotline: 0916 660 853
E-mail: info@binhminhpat.com  Website: https://binhminhpack.vn

Pin It on Pinterest